Sai lầm thường gặp khi mua căn hộ chung cư năm 2018

Khách chung cư thường bỏ qua hoặc kiểm tra rất qua loa khi nhận bàn giao. Đến khi sinh sống lâu dài thì họ mới ra những

Nhà đất hay căn hộ đều là những tài sản có giá trị lớn. Do đó, cần phải suy tính thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền mua. Tuy nhiên, nhiều gia đình lần đầu mua căn hộ chung cư do thiếu kinh nghiệm nên thường gặp phải những rắc rối không mong muốn. Dưới đây là 6 sai lầm phổ biến mà bạn cần tránh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Sai lầm khi mua căn hộ chung cư

Dựa vào tên tuổi chủ đầu tư để đánh giá chất lượng căn hộ

Nhiều người quan niệm rằng, một chủ đầu tư có tên tuổi thì bất cứ sản phẩm nào của họ cũng chất lượng. Tuy nhiên, yếu tố uy tín chỉ mang tính tham khảo chứ không phải để quyết định. Theo trang Home & Decor, doanh nghiệp bất động sản danh tiếng Wheelock Properties ở Singapore cũng vướng phải vụ kiện tụng với khách hàng mua căn hộ chung cư do nhiều hỏng hóc trong công trình.

Trên thực tế, chủ đầu tư thường thuê nhiều nhà thầu phụ với chất lượng không đồng đều. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu thêm về các công ty sẽ tham gia vào quá trình xây dựng nếu dự định chưa khởi công.

Cho rằng căn hộ bán sẽ giống hoàn toàn với nhà mẫu

Căn hộ mẫu sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quát về không gian sống của mình. Nhưng nhiều gia đình mua căn hộ chung cư lại cho rằng sản phẩm mình nhận được sẽ hoàn toàn giống nhà mẫu từ thiết kế đến nội thất.

Trên thực tế, chủ đầu tư thường có nhiều mẹo để căn hộ trông có vẻ rộng hơn. Họ sẽ sử dụng những mảng gương lớn khiến không gian có cảm giác nhân đôi. Một số căn hộ còn được lắp đèn ở chân tường khiến nhà sáng hơn nhiều. Ngoài ra, nội thất trong các căn nhà mẫu thường được lựa chọn kỹ càng, là những món đồ đắt tiền với các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tận dụng đồ cũ của gia đình, tự trang trí căn hộ, việc có được không gian rộng như nhà mẫu là rất khó.

Không kiểm tra giá bán của các khu chung cư lân cận

Khi giới thiệu nhà, các chủ đầu tư, doanh nghiệp môi giới bất nhà đất thường quảng cáo nhà của họ có giá tốt nhất. Một số nơi tung ra các chiêu khuyến mãi giảm giá rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không ít trường hợp khách mua căn hộ chung cư sau khi xuống tiền mới phát hiện giá bán sau khi giảm vẫn đắt hơn mặt bằng chung cùng chất lượng.

Quá tin tưởng vào thông tin quảng cáo dự án

Khi xây dựng một dự án chung cư xa trung tâm, nhiều công ty hứa hẹn sẽ sớm xây dựng trường học, bệnh viện, khu thương mại hoặc thành phố có kế hoạch phát triển các khu tiện ích. Nhưng đừng vội tin vào những thông tin đó mà hãy tìm hiểu quy hoạch của thành phố. Ngay cả khi những khu tiện ích có trong kế hoạch phát triển, chúng cũng có thể không như bạn mong muốn. Đó có thể là các dịch vụ quá đắt tiền hoặc quy mô quá nhỏ. Liệu bạn có thể cho con học ở những trường mà học phí bằng một nửa thu nhập hàng tháng?

Không kiểm tra cẩn thận khi nhận bàn giao căn hộ

Khách mua căn hộ chung cư thường bỏ qua hoặc kiểm tra rất qua loa khi nhận bàn giao. Đến khi sinh sống lâu dài thì họ mới ra những sai phạm trong thiết kế, lựa chọn vật liệu. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ các loại vật liệu sử dụng để hoàn thiện trong quá trình nhận bàn giao. Sàn nhà, gạch ốp lát có vẻ ngoài gần giống nhà mẫu nhưng chưa chắc có độ bền, chất lượng tương đương. Bạn cần hỏi chủ đầu tư cung cấp thông tin vật liệu khi phát hiện có sự khác biệt.

Không làm việc qua văn bản, email

Nhiều chủ đầu tư thường hứa hẹn đủ điều khi nói chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại với khách hàng. Trong trường hợp này, hãy yêu cầu ghi lại cam kết bằng văn bản hoặc qua email. Đó sẽ là chứng cứ để họ không thể chối những điều cần làm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *