3 bí quyết để trở thành môi giới BĐS thành công nhất

Chỉ khi bạn tìm ra được câu trả lời và có giải pháp cải thiện là lúc mà bạn đã đi gần đến con đường thành công!

1. Uy tín

Mấu chốt thành công của nghề môi giới BĐS chính là uy tín. Nói một cách dễ hiểu hơn, làm nghề cần bắt nguồn từ chính sự trung thực và cái tâm của bạn.

Nói không với quảng cáo “ảo”, “kê giá ăn chênh lệch”… Những việc trên có thể giúp bạn bán được nhà nhanh hơn, thậm chí là mang lại khoản thu nhập lớn cho bản thân. Tuy nhiên, lợi nhỏ mà hậu quả lại khó lường. Trước hết, chưa tính đến việc khách hàng đủ tỉnh táo để nhận diện ra những chiêu trò của bạn. Kể cả khi mọi chuyện đã xong xuôi cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường BĐS, lòng tin của khách hàng cũng không bao giờ lấy lại được nữa.

Môi giới là nghề dùng uy tín để kiếm tiền về lâu dài, nếu tạo được lòng tin, khách hàng từ 1 sẽ thành 100, qua giới thiệu mà tự tìm đến bạn. Còn không, nghĩa là bạn hoàn toàn thất bại.

2. Kiên trì

Không có bất cứ nghề nào trải sẵn thảm đỏ dành cho bạn, môi giới cũng không là ngoại lệ.

Nghề môi giới BĐS là nghề nhận được kết quả từ quá trình làm việc lâu dài.

Là môi giới- Dám chào hàng, nghĩa là dám bị từ chối. Một ngày, bạn gửi đi 1000 email, gọi 100 cuộc điện thoại, nhưng nhận được hồi âm là bao nhiêu? Kể cả khi con số được tính ra chỉ là 1, 2% thì bạn vẫn phải đối diện, tìm ra nguyên nhân chứ không phải bỏ cuộc và chán nản.

Kiên trì cũng là cách để bạn tạo dấu ấn cá nhân đối với khách hàng.
Hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân rằng tại sao khách hàng lại từ chối, tôi đã chọn sai phân khúc thị trường hay Phân khúc mà tôi đang theo đuổi không phù hợp với khả năng; Chuyên môn của tôi có vấn đề; Kiến thức nào của tôi còn hạn chế; Các kỹ năng mềm (soft skill) nào chưa được hoàn thiện?

Chỉ khi bạn tìm ra được câu trả lời và có giải pháp cải thiện là lúc mà bạn đã đi gần đến con đường thành công!

3. Nắm vững kiến thức chuyên môn

Hiện nay, thị trường BĐS đang “nóng” hơn bao giờ hết, chính vì thế mà các văn phòng lại được đà làm ăn manh mún, nhân viên môi giới được tuyển dụng vô tội vạ, không có trình độ chuyên môn, đôi khi chả cần bằng cấp kinh nghiệm. Tình trạng thừa mứa nhân sự, số lượng nhiều hơn chất lượng càng phổ biến.

Chính trên thực trạng này, việc bạn nổi lên là người nắm vững kiến thức chuyên môn, hiểu sâu về ngành nghề, lĩnh vực, luật pháp, kiến thức xã hội và các kỹ năng mềm. Cũng đủ để bạn khiến khách hàng thêm phần tin tưởng và tìm đến hơn.

Bởi thế, người hành nghề môi giới trong giai đoạn hiện nay và tương lai: Cần có đủ trình độ học vấn, được đào tạo ở những môi trường chuyên nghiệp, bài bản để có được kiến thức chuyên môn lành nghề. Hơn hết ngoài kiến thức được học, các môi giới viên còn phải thường xuyên trau dồi bản thân. Như vậy mới có thể trụ vững và thành công được!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *